Chủ Nhật, 28 tháng 11, 2021

Bạn đã biết gì về công dụng của collagen và vitamin E chưa?

 Để nuôi dưỡng làn da và cơ thể khỏe đẹp, nên chọn uống collagen hay vitamin E thì sẽ có hiệu quả hơn? Đây là câu hỏi thường gặp của phái đẹp khi phải cân nhắc chọn lựa sản phẩm chống lão hóa và làm đẹp phù hợp với mình. Collagen và vitamin E đều là những cái tên quen thuộc trong quá trình chăm sóc da của phụ nữ. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về công dụng của hai thành phần này? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1.      Nên uống collagen hay vitamin E thì tốt hơn cho cơ thể?

Collagen có tác dụng gì? Có nên uống hay không?

Trước khi có lời giải nên uống collagen hay vitamin E chúng ta cần tìm hiểu đặc trưng của collagen và vitamin E. Như bạn đã biết, collagen là loại protein chiếm 70% trong cấu trúc da và 25% trong cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc khi thiếu hụt collagen, làn da sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và cơ thể cũng xuất hiện một số chứng bệnh nguy hiểm. Nên Collagen đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự đàn hồi của da khi chúng chính là cầu nối liên kết các mô lại với nhau.

Khi cơ thể bị thiếu hụt collagen, làn da sẽ bắt đầu có nhiều nếp nhăn, chảy xệ và đen sạm. Tàn nhang và nám cũng xuất hiện ngày càng nhiều khiến làn da bạn lốm đốm những chấm đen rất mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mắc các chứng bệnh như đau nhức xương khớp, huyết áp cao, mắt mờ,... Vì thế, việc uống collagen đầy đủ là điều nên thực hiện để duy trì sức khỏe tốt và làn da trẻ đẹp.

Vitamin E có tác dụng gì? Nên uống khi nào?

Trong vitamin E có hai phân tử chính là tocopherol và tocotrienol. Trong đó, alphatocopherol thuộc nhánh tocopherol có chức năng chống oxy hóa. Những loại thực phẩm chứa vitamin E trong tự nhiên đều thuộc dạng phân tử này.

Vitamin E giúp làn da tươi trẻ, giảm thiểu các nếp nhăn trên khuôn mặt. Tình trạng da nhăn nheo, thiếu sức sống cũng được cải thiện hiệu quả, mang đến sự tự tin khi giao tiếp cho phái đẹp.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì