Chủ Nhật, 28 tháng 11, 2021

Collagen nước liệu có tốt hơn collagen viên?

 Nên uống collagen nước hay collagen viên là thắc mắc của nhiều người bởi phần đông người dùng đều cho rằng uống collagen nước sẽ tốt hơn bởi chúng có tính chất dạng lỏng dễ hấp thu nhưng những người khác lại đề cử collagen viên. Vậy giữa hai loại chúng có điểm gì giống và khác nhau? Liệu chúng có phù hợp với bản thân không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

1.      So sánh collagen nước và collagen viên

Điểm chung collagen nước collagen viên

Sự giống nhau lớn nhất giữa collagen nướccollagen viên là đều cung cấp một lượng collagen lớn cho cơ thể. Sự thiếu hụt collagen sẽ khiến da bạn chảy xệ, nhăn nheo và một số chứng bệnh nguy hiểm khác. Việc bù đắp collagen từ bên ngoài cơ thể giúp tăng cường quá trình tổng hợp collagen, từ đó làn da chúng ta lấy lại được sự săn chắc, đàn hồi, cơ thể cũng trở nên khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

Điểm khác biệt

Trên thực tế, từng loại collagen đều có ưu và nhược điểm riêng của chúng. Tùy thuộc vào tình trạng cơ thể và khả năng kinh tế của mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn uống collagen nước hay viên khác nhau.

Collagen nước

Ưu điểm lớn nhất của collagen nước là dễ thẩm thấu vào cơ thể. Sản phẩm được phân giải thành các phân tử siêu nhỏ nên tốc độ cơ thể hấp thu nhanh chóng hơn.  Tuy nhiên, loại sản phẩm chứa hàm lượng collagen càng lớn thì mùi vị lại càng tanh, khá khó uống.

Giá thành của collagen dạng nước cũng thường khá cao. Một liệu trình uống collagen ít nhất từ 7 – 14 ngày nên rất tốn kém. Đây là sản phẩm phải uống ngay sau khi mở nắp và phải bảo quản cẩn thận vì collagen nước rất dễ bị hỏng.

Collagen viên

Collagen dạng viên uống thường rẻ hơn so với collagen nước nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Đặc biệt, đối với những người uống collagen lần đầu tiên thì đây là sự lựa chọn khá ổn để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, dạng viên uống gọn nhẹ nên mang theo bên người rất tiện, khác với nước collagen thường đựng trong chai thủy tinh khá nặng và dễ vỡ.

Tốc độ cơ thể hấp thu collagen viên chậm hơn so với collagen nước vì dạ dày cần có thời gian để tiêu hóa viên uống.