Chủ Nhật, 28 tháng 11, 2021

Uống collagen có bị thay đổi nội tiết không?

 Uống collagen có bị thay đổi nội tiết tố không là băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ khi sử dụng sản phẩm này. Bởi collagen đang làm mưa làm gió trên thị trường, bởi hiệu quả mà nó mang lại cùng với đó đây chính là bí quyết giúp chị em luôn giữ được vẻ tươi trẻ với làn da căng bóng. Uống collagen như thế nào cho hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm này nhé.

1. Bạn biết gì về sản phẩm Collagen?

 Một số chị em phụ nữ sử dụng collagen nhưng chưa thực sự biết rõ về sản phẩm này. Cùng với đó đi kèm với rất nhiều câu hỏi như uống collagen có bị thay đổi nội tiết tố không? Có bị chậm kinh hay không? Và đi kèm với rất nhiều câu hỏi khác. 

Collagen là một loại protein chiếm đến 25 % toàn bộ cơ thể. Hơn nữa trong cấu trúc của da nó chiếm đến 70 %. Bên cạnh đó collagen còn có trong tóc, xương khớp. Vì collagen xuất hiện ở các tầng biểu bì, giúp các mô tế bào liên kết lại với nhau, sử dụng collagen giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa da, nếp nhăn và đàn hồi. 

Nhưng có một điều mà không phải ai cũng biết về collagen. Bởi không phải lúc nào collagen cũng tự sản sinh trong cơ thể người, từ 25 tuổi trở lên mỗi một năm collagen sẽ giảm từ 1 đến 1,5 %. Chính vì cơ thể không tự sản sinh nhiều collagen nên da có dấu hiệu bắt đầu lão hóa. Nếu chị em phụ nữ không bổ sung lượng collagen thường xuyên thì từ 45 tuổi trở lên, nếu da có dấu hiệu lão hóa nặng thì không thể cứu vãn được nữa.

2. Uống collagen có bị thay đổi nội tiết tố không?

Nội tiết tố thay đổi như thế nào?

 Thay đổi nội tiết tố là hiện tượng mà một hoặc rất nhiều những nội tiết tố khác nhau có sự thay đổi mức độ như tăng lên hoặc giảm xuống khiến các hormone thay đổi theo dẫn đến trạng thái cân bằng trong cơ thể bị phá vỡ. Thường thì thay đổi nội tiết tố diễn ra trong thời kỳ mãn kinh và ở mỗi giai đoạn lại có biểu hiện khác nhau.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì