Thứ Tư, 12 tháng 1, 2022

1 tô bún bò bao nhiêu calo

Bún bò là món ăn quen thuộc được yêu thích không chỉ với người Việt Nam mà còn với du khách nước ngoài. Hương vị bún bò thơm ngon, đậm đà khiến không ai có thể quên được một khi đã thưởng thức món ăn này. Thế nhưng đối với những tín đồ ăn uống trong quá trình giảm cân, câu hỏi 1 tô bún bò bao nhiêu calo luôn được quan tâm hàng đầu. Cùng tìm hiểu xem ăn bún bò có tăng cân không và lượng calo có trong bún bò qua bài viết dưới đây nhé !

Một tô bún bò bao nhiêu calo?

Thành phần bún bò gồm giò heo được ninh riêng cùng hoa quế, thịt bò và hoa hồi trong nhiều giờ hòa quyện cùng những loại gia vị khác tạo nên hương vị thơm ngon.  Theo nghiên cứu, trung bình trong một tô bún bò Huế sẽ có khoảng 524 calo.

Chúng ta có thể tính rằng trong 534 calo ấy được tạo nên từ 50g bắp bò, 150g bún tươi, 100g rau sống, 50g giò heo và 300ml nước dùng.

Trong trường hợp bạn dùng thêm rau, thịt bò hay bún thì tổng số calo chắc chắn sẽ tăng lên. Ví dụ nếu bạn gọi thêm 10g thịt bò bắp, tổng calo sẽ tăng lên 23 calo. Hoặc bạn muốn dùng thêm 50g bún tươi thì lượng calo được cộng vào là 100 calo. Riêng rau thì lượng calo tăng sẽ không nhiều, chỉ khoảng 10- 20 calo.Ngược lại nếu bạn thuộc kiểu người không thích ăn nước dùng thì calo sẽ giảm khoảng 50 -60 calo. Vậy nên calo bạn nạp vào cao hay không tuỳ thuộc vào cách mà bạn ăn bún bò.

Ăn bún bò có giảm cân không?

Một tô bún bò có chứa hàm lượng đường và bột ngọt được xem là khá cao. Những thực phẩm này chứa calo rỗng. Điều đó có nghĩa là trong trường hợp bạn bỏ thêm đường và bột ngọt vào tô bún của mình thì lượng calo sẽ tăng lên nhưng lại không cung cấp cho bạn bất kỳ loại dinh dưỡng nào cả. Cơ thể chúng ta thường sẽ tiêu hoá các loại đồ ăn như bún bò rất nhanh chóng. Vậy nên đây chắc chắn không phải là món ăn dành cho các bữa ăn giảm cân.

Hơn nữa, không chỉ bún bò mà những món ăn hầm từ xương khác đều có chứa hàm lượng calo cao. Bởi nước dùng của những món ăn này thường dễ ăn, dễ tiêu hoá nên người ta có thể nhanh chóng ăn hết 1 tô bún bò và nạp ngay vào 534 calo.

Chúng ta có thể tính toán lượng calo trong 1 tô bún bò bằng 1 menu ăn kiêng gồm: 100g rau cải luộc, 1 chén cơm gạo lứt và 100g ức gà nướng. Tuy nhiên bữa ăn trên cũng chỉ chứa khoảng 300g calo.

Qua việc so sánh trên ta có thể thấy rằng lượng calo trong bún bò là rất lớn, không giúp cơ thể no lâu so với bữa ăn kiêng được kể trên.

Vậy nên nếu bạn đang trong quá trình giảm cân nghiêm ngặt thì nên tránh ăn bún bò. Nếu bạn thật sự quá yêu thích món ăn này vẫn có thể tìm cách ăn hợp lý để không tăng cân. Ví dụ sau khi dùng bữa sáng với bún bò thì có thể ăn trưa với thực đơn rau củ giảm cân như dùng salad cải xoăn hoặc cải bó xôi  cùng với 1 phần cá hồi.

nguồn: https://sacngockhang.com/