Thứ Tư, 12 tháng 1, 2022

Ăn rượu nếp có béo không?

Rượu nếp hay còn gọi là cơm rượu nếp cái chính là cơm nếp được lên men. Ăn rượu nếp có béo không là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc bởi ai cũng biết rằng trong cơm, gạo tẻ hay nếp đều có chứa một lượng lớn tinh bột. Tuy nhiên trên thực tế không những không tăng cân, ăn cơm rượu nếp còn có tác dụng ngược lại. Và để tìm hiểu chi tiết hơn, mời bạn đọc bài viết dưới đây nhé !

Công dụng của rượu nếp cái đối với sức khỏe và giảm cân

Trong những loại cơm rượu hiện có, rượu nếp cái hoa vàng và rượu nếp cẩm thường có công dụng giảm cân mạnh mẽ. Đối với nếp cái hoa vàng và gạo nếp cẩm khi dùng để ủ rượu đều chỉ loại bỏ đi vỏ trấu, chừa lại lớp vỏ lụa và cám bên ngoài. Những thành phần này rất giàu dinh dưỡng, gồm nhiều chất có thể kể đến như muối khoáng, profit, lipit, gluxit. Trong rượu nếp cái còn đặc biệt có thành phần Vitamin B, chất xơ với hàm lượng lớn. Những chất ấy rất tốt cho cơ thể để hỗ trợ hệ đề kháng, chống lại bệnh tật.

Nghiên cứu tại Mỹ cho rằng, nếp được xem là thực phẩm quý giá chứa hàm lượng vitamin E, chất chống oxy hóa và sắt cao. Cơm rượu có tác dụng đã được các chuyên gia chứng minh là tốt cho hệ tiêu hoá và hoạt động tim mạch,... Nhờ những ưu điểm ấy, ta có thể thấy rõ ràng được công dụng của rượu nếp đối với sức khỏe. Nếu chúng ta dùng cơm rượu nếp đúng cách, cơ thể sẽ được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết bao gồm cả việc tốt cho giảm cân hay làm đẹp.

Rượu nếp cái – tốt nhưng người béo không nên ăn nhiều

Ăn rượu nếp có béo không ? Sẽ có rất nhiều nguyên nhân để đưa ra kết luận rằng những người có cân nặng quá cơ nên tránh xa những món ăn nhiều tinh bột, trong đó có cơm rượu nếp. Hoặc là nếu bạn yêu thích món ăn này, bạn có thể dùng như thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nhưng không nên lạm dụng để tránh bị tăng cân. Người ta thống kê rằng trong 100g gạo nếp sẽ có chứa đến 357 kcal. Đây được xem là hàm lượng calo khá cao và có thể gây tăng cân với những người ăn nhiều. Bên cạnh đó, nếu bạn dùng gạo nếp để chế biến thành những loại thực phẩm như bánh chưng, xôi sẽ kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau cùng những đồ ăn dầu mỡ khác. Điều đó khiến hàm lượng calo nạp vào càng tăng cao, đặc biệt là với món bánh chưng quen thuộc trong truyền thống người Việt Nam.

Còn cơm rượu nếp ăn có tăng cân không ? Không như cơm nếp hay những loại thực phẩm khác, rượu nếp có thể giúp bạn duy trì cân nặng hoàn hảo nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý. Khi chúng ta ủ rượu, bởi vì nếp đã được lên men nên sẽ có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả đồng thời giảm cholesterol gây béo phì trong cơ thể.

Chỉ khi bạn sử dụng một cách hợp lý thì ăn rượu nếp có béo không không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa. Nhưng nếu bạn lạm dụng loại thực phẩm này sẽ không mang lại kết quả tốt cho vóc dáng của bản thân. Nếu sử dụng nhiều, bạn còn có khả năng tăng cân đối với bất kỳ loại thực phẩm nào không riêng gì rượu nếp. Đây cũng là lý do mà chúng tôi khuyên những người đang trong tình trạng thừa cân, không kiểm soát được cân nặng của bản thân không nên ăn nhiều cơm rượu nếp bởi nó sẽ khiến kế hoạch giảm cân của bạn bị đổ vỡ.

nguồn: https://sacngockhang.com/