Thứ Ba, 11 tháng 1, 2022

Có thể uống đồng thời collagen với tinh bột nghệ không?

 Collagen được xem là thần dược dưỡng da, giúp da luôn tươi trẻ đẹp. Trong khi đó, tinh bột nghệ là phương pháp làm sáng da, ngừa thâm mụn hiệu quả. Thế nên nhiều người vẫn thắc mắc rằng có thể uống đồng thời collagen với tinh bột nghệ không? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết dưới đây !

Công dụng của tinh bột nghệ và collagen

Tinh bột nghệ có chứa các thành phần như tinh dầu, protein, curcumin,... Không những giúp trị những căn bệnh về dạ dày, đóng góp vào hệ miễn dịch của cơ thể hay giải độc tố cho gan mà tinh bột nghệ còn rất tốt cho da, giúp da trắng hồng đồng thời giảm cân cơ thể hiệu quả.

Collagen là một loại protein đóng góp lớn vào thành phần của da và cơ thể. Dưỡng chất này tham gia vào nhiều hoạt động quan trọng của cơ thể con người. Tuổi tác càng cao, sự sản sinh collagen trong cơ thể người sẽ càng giảm. Sau 25 tuổi, qua mỗi năm chúng ta sẽ giảm đi 1- 1.5% collagen sản sinh mỗi năm. Khi bước qua tuổi 45, cơ thể sẽ ngưng sản xuất collagen. Chính vì thế, khi chúng ta bước qua 25 tuổi, bổ sung collagen cho cơ thể là điều rất cần thiết để ngăn chặn các vấn đề về lão hoá.

Uống đồng thời collagen và tinh bột nghệ có sao không?

Ai cũng biết bổ sung collagen là điều cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên có thể uống đồng thời collagen với tinh bột nghệ không là chuyện khác. Cho đến hiện tại, các chuyên gia vẫn chưa thấy những tương tác gây hại giữa collagen và tinh bột nghệ. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng đồng thời hai loại dưỡng chất này được. Thế nên nếu bạn muốn bổ sung cả 2 cùng lúc, có thể uống tinh bột nghệ trước hoặc sau collagen. Để cơ thể hấp thu tốt hơn, bạn nên tham khảo thời gian uống thích hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất cho da. 

Tuy chưa có ghi nhận tác hại khi sử dụng chung hai chất này nhưng đồng thời cũng chưa có kiểm chứng về những lợi ích khi chúng ta uống kết hợp cả collagen và tinh bột nghệ. Một điều lưu ý nữa là curcumin  có trong bột nghệ cũng có thể tương tác với các loại thuốc khác. Vậy nên, khi có ý định sử dụng, bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ để đảm bảo bản thân sẽ an toàn khi dùng.

Uống kết hợp collagen và tinh bột nghệ có ưu điểm gì?

Tinh bột nghệ và collagen đều là những sản phẩm tốt cho da. Tinh bột nghệ tuy tái tạo da, hồi phục tổn thương của da rất tốt nhưng lại không có khả năng cải thiện độ đàn hồi cho da. Thế nên chúng ta cần phải bổ sung thêm collagen để cải thiện giúp da chắc khỏe hơn. Dựa trên những công dụng mà cả hai mang lại, ta có thể tổng hợp được những lợi mà uống kết hợp collagen và tinh bột nghệ mang lại như sau:

  • Chống oxy hoá cho da
  • Tăng sự đàn hồi và săn chắc cho da
  • Kích thích quá trình tự sản sinh collagen tự nhiên trong cơ thể
  • Cải thiện màu da, giúp da trắng hồng tự nhiên
  • Giữ ẩm, cho da luôn mịn màng và căng bóng