Thứ Ba, 11 tháng 1, 2022

Collagen có tác dụng gì tại sao con gái ai cũng thích

Sử dụng collagen chăm sóc da là trào lưu của phái đẹp hiện nay. Ai cũng đồn thổi về công dụng thần thánh của collagen. Tuy nhiên thực hư về công dụng của collagen có đúng như những gì người ta truyền tai nhau không ? Collagen có tác dụng gì tại sao con gái ai cũng thích ? Hãy tìm đáp án qua bài viết dưới đây nhé !

Định nghĩa về Collagen

Collagen chiếm khoảng 25% tổng lượng protein của cơ thể và đóng góp khoảng 70% vào cấu trúc da. Loại protein này chủ yếu phân bổ ở vùng hạ bì da có nhiệm vụ kết nối các tế bào với nhau, đóng góp vào quá trình trao đổi chất và làm tăng độ đàn hồi cho da. 

Collagen chính là dưỡng chất thần kỳ giúp kết nối những tế bào da khiến da được săn chắc và mịn màng. Trong các mô cơ, collagen đóng góp khoảng 1-2%. Bên cạnh đó còn giữ khoảng 6% trọng lượng cơ gân và cơ bắp. Nếu không có collagen kết nối những mô cơ lại với nhau, cơ thể con người sẽ bị tách ra thành những phần rời rạc.

Vậy, bổ sung Collagen có tác dụng gì?

Khi nói về Collagen có tác dụng gì tại sao con gái ai cũng thích, chúng ta không thể bỏ qua công dụng làm đẹp của collagen. Dưới đây là những tác dụng thần kỳ mà người ta thường truyền tai nhau về collagen:

  • Collagen là thành phần quan trọng tạo nên các axit amin tốt cho mái tóc, làn da, các mô xương và khớp xương, móng tay,... cùng những bộ phận khác trên cơ thể con người
  • Collagen là nguyên liệu vàng giữ cho phái đẹp làn da tươi trẻ. Bổ sung collagen sẽ giúp da đẩy lùi các tác nhân gây lão hoá, xoá mờ nếp nhăn, giúp da luôn chắc khỏe và mịn màng.
  • Collagen cũng đóng góp giúp móng tay, móng chân chắc khoẻ và cho một mái tóc suôn mượt, giảm gãy rụng.
  • Collagen không chỉ đóng góp vào độ dẻo dai và chắc khỏe của xương mà còn giúp ngăn ngừa những yếu tố gây bệnh ở xương khớp. Loại protein này hiệu quả trong việc phòng tránh các căn bệnh như thoát vị đĩa đệm, cứng xương,...
  • Collagen còn có tác dụng làm lành những vết thương trên da hiệu quả.Sẹo được hình thành bởi nguyên nhân liên kết giữa 2 thành phần Elastin và Collagen bị gãy. Thế nên, Collagen đóng góp không nhỏ vào việc sản sinh tế bào mới cho sự phục hồi của da cũng như làm mờ những vết thâm trên da. Bởi vì công dụng ấy nên collagen thường được áp dụng vào các biện pháp thẩm mỹ trị các vết thương do bỏng.
  • Collagen tồn tại nhiều trong mắt và những thuỷ tinh thể của mắt dưới dạng kết tinh. Nếu như thiếu collagen, mắt sẽ hoạt động kém hơn, gặp tình trạng mờ thuỷ tinh thể và gây ảnh hưởng xấu đến thị lực. 

Chính vì những tác dụng kể trên mà collagen đang được áp dụng trong vô số sản phẩm chữa trị cũng như mỹ phẩm dưỡng da trên thị trường. Các chị em ngày nay ai ai cũng nắm rõ về công dụng của collagen và tìm kiếm cho mình sản phẩm dưỡng da có chứa collagen để chăm sóc bản thân. Có thể nói rằng, collagen không chỉ là bí quyết giữ gìn nhan sắc của các chị em mà còn tốt cho nhiều hoạt động của cơ thể. Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi Collagen có tác dụng gì tại sao con gái ai cũng thích !

nguồn: https://sacngockhang.com/