Thứ Ba, 11 tháng 1, 2022

Collagen uống một năm mấy lần?

 Ai cũng biết đến tầm quan trọng của collagen đối với làn da và sức khỏe phái đẹp. Việc uống các thực phẩm chức năng bổ sung collagen đã thành trào lưu làm đẹp ngày nay. Nhiều người mới tập thành sử dụng phương pháp làm đẹp này thường xuyên thắc mắc “ Collagen uống một năm mấy lần?”.Để trả lời cho câu hỏi ấy, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Nên bổ sung collagen cho cơ thể bắt đầu từ độ tuổi nào?

Collagen uống một năm mấy lần liên quan rất nhiều đến mục tiêu và cơ địa của chúng ta. Collagen là loại protein thiết yếu đóng góp vai trò vào nhiều hoạt động quan trọng của cơ thể. Collagen có rất nhiều tác dụng trong hoạt động xương khớp, gia tăng lớp sừng ở da và tóc,...Thế nên người ta mới ý thức được việc nên bổ sung collagen ngay từ sớm cho cơ thể.

Uống thẳng từ suối nguồn của tuổi trẻ

Collagen có chứa axit amin có lợi, cụ thể là  hydroxyproline có tác dụng giúp da trẻ trung hơn. Prolylhydroxyproline được xem là một đoạn collagen có khả năng kích hoạt được tế bào in trong tế bào da có tên là vitro. Đây cũng là nguồn gốc sản xuất ra các axit hyaluronic - được xem là thành phần thiết yếu để bổ sung nước cho da.

Nếu ăn collagen trực tiếp, cơ thể chúng ta khó có thể hấp thu được. Tuy nhiên, với collagen ở dạng thuỷ phân, cụ thể là các thực phẩm chức năng collagen, chúng ta sẽ hấp thụ collagen rất tốt. Nhờ đó những vấn đề liên quan đến việc thiếu collagen sẽ được giải quyết cho sức khoẻ tốt và làn da đẹp.

Cơ thể đã bắt đầu có dấu hiệu lão hóa ngay từ tuổi 25

Sau khi bước qua tuổi 25, tuy rất hiếm nhưng nếu bạn chú ý, làn da của chúng ta đã có dấu hiệu của sự lão hoá. Khi này, sự chuyển hoá của collagen sẽ càng ngày càng chậm theo thời gian.

Mỗi năm trôi qua, lượng collagen sản sinh trong cơ thể sẽ dần giảm đi và chúng ta càng dễ đối mặt với tình trạng cơ thể thiếu hụt collagen. Đó là lý do bạn nên bổ sung collagen đều đặn cho cơ thể.

Collagen uống một năm mấy lần để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Bạn phải kiên trì bổ sung collagen, nhờ đó mới đạt được mục tiêu như mong muốn. Thông thường, các chuyên gia chỉ ra rằng liều trình sử dụng collagen nên từ 2 đến 3 tháng. Sau khoảng thời gian sử dụng, bạn nên nghỉ khoảng từ 1 đến 2 tháng để giúp cơ thể hấp thu được hàm lượng collagen mà bạn đã nạp vào. Dựa vào đó, ta có thể tính được là nếu theo liệu trình 3 tháng một năm bạn sẽ cần bổng sung collagen khoảng 3 lần và 2 tháng thì sẽ là 4 lần.

Không nên sử dụng collagen liên tục trong một năm mà phải chia liệu trình như bên trên đề cập. Bởi nếu bổ sung collagen quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa, cơ thể không thể hấp thu được hết và lượng collagen thừa sẽ bị đào thải ra bên ngoài. Bên cạnh đó, cơ thể vẫn còn khả năng sản sinh collagen đặc biệt là trong khoảng thời gian chúng ta tạm dừng uống collagen, nếu bạn uống liên tục, chúng ta sẽ dần bị phụ thuộc bởi thực phẩm chức năng bên ngoài. 

nguồn: https://sacngockhang.com/