Thứ Ba, 11 tháng 1, 2022

Nên uống collagen khi nào trong ngày

 Collagen có ảnh hưởng quan trọng đến sự trẻ trung và săn chắc của làn da phái đẹp. Bổ sung thêm collagen hiện đang là phương pháp làm đẹp giúp níu giữ nét xuân sắc trên da nữ giới. Vậy nên uống collagen khi nào trong ngày ? Để đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy chú ý thời gian uống collagen được đề cập qua bài viết dưới đây nhé !

Collagen uống vào lúc nào tốt nhất?

Theo ý kiến của các chuyên gia, thời điểm thích hợp mà cơ thể chúng ta có thể hấp thụ collagen hiệu quả nhất chính là lúc chúng ta chưa nạp đồ ăn vào cơ thể, tức là khi đang đói. Do đó, thời điểm tốt nhất nên uống collagen trong ngày chính là trước khi ăn sáng hoặc vào buổi tối cách thời gian đi ngủ khoảng từ 30 phút - 1 tiếng. 

Nên uống collagen khi nào trong ngày? Những chuyên dinh dưỡng còn khuyến cáo rằng, thời gian trước khi đi ngủ là lúc sử dụng collagen dạng nước khiến cơ thể hấp thu tốt nhất. Lý do có thể biết đến là do thời điểm này cơ thể diễn ra quá trình tái tạo da và trao đổi chất mạnh mẽ nhất, collagen dạng nước lại là loại có hiệu quả nhất với cơ thể, thế nên sử dụng dạng collagen này vào đúng thời điểm càng khiến da đẹp lên nhanh chóng.

Buổi tối thích hợp để sử dụng collagen và dưỡng da chuyên sâu bởi đây là lúc da cần được nuôi dưỡng sau một ngày hoạt động và chịu nhiều tác động xấu ngoài môi trường. Bên cạnh đó, uống collagen cũng khiến bạn dễ bước vào giấc ngủ hơn, giấc ngủ ngon tạo điều khiến khiến da được hồi phục lại sau những tổn thương.

Một số lưu ý uống collagen đúng cách hiệu quả nhất

Độ tuổi uống

Collagen đúng là cần thiết cho bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên trước tuổi 20, bạn chỉ nên nạp collagen qua những món ăn, đồ uống trong thực đơn hằng ngày bởi độ tuổi này, cơ thể vẫn đang sản sinh collagen một cách mạnh mẽ, không nên bổ sung các sản phẩm thực phẩm chức năng collagen để tránh cơ thể bị phụ thuộc. 

Khi bước qua tuổi đôi mươi, làn da của bạn đang trong thời kỳ đẹp nhất bạn có thể bổ sung một số loại collagen uống để tạo nền tảng cho thời kỳ da bắt đầu lão hoá ở tuổi từ 25 - 30.

Bước qua tuổi 25, cơ thể dần giảm sự tự sản sinh collagen nên cần nạp thêm collagen để bổ sung lượng collagen bị thiếu hụt. Lúc này bạn nên bổ sung collagen đều đặn để nuôi dưỡng các tế bào da và chống oxy hoá.

Cách uống collagen đúng cách

Tuỳ vào tình trạng cơ thể và từng trường hợp da lão hoá mà mỗi người nên chọn cách bổ sung collagen riêng. Thông thường, lượng collagen mà mỗi người cần bổ sung trong một ngày là 5000mg. Tuy nhiên ở những độ tuổi như 25 hay 30, bạn có thể tăng liều lượng hằng ngày lên 10.000 mg hoặc 15.000 mg.

Bên cạnh sử dụng thực phẩm chức năng collagen, chúng ta cũng cần bổ sung vào thực đơn những loại thực phẩm giàu collagen, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, bạn cùng có thể bổ sung thêm những loại dưỡng chất như Vitamin E,A,B,C nếu muốn sở hữu làn da đẹp không tì vết.

nguồn: https://sacngockhang.com/