Thứ Ba, 11 tháng 1, 2022

Những bệnh không nên uống collagen

 Sử dụng collagen mỗi ngày là giải pháp giúp da luôn duy trì nét trẻ đẹp theo năm tháng. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể dùng các sản phẩm collagen. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những bệnh không nên uống collagen để những bệnh nhân đang mắc phải nên tránh khi có ý định làm đẹp bằng thực phẩm chức năng collagen.

Tại sao collagen lại cần cho cơ thể?

Collagen là một loại protein thiết yếu đóng góp tích cực vào nhiều chức năng của cơ thể. Thiếu hụt protein khiến cơ thê gặp những tình trạng xấu như thoái hoá xương, giảm thị lực, da trở nên nhăn nheo và mất đi độ đàn hồi, móng tay dễ gãy và tóc không được mượt mà.

Phụ nữ khi bước qua tuổi 25, sự tự sản sinh collagen trong cơ thể sẽ bắt đầu giảm từ 1-1,5% mỗi năm. Collagen sẽ chính thức ngừng sản xuất khi chúng ta 45 tuổi. Chính vì thế, khi càng có tuổi nữ giới càng tìm đến các dạng thực phẩm chức năng hay sản phẩm chăm sóc da có thành phần collagen.

Những bệnh không nên uống collagen

Collagen có lợi là thế nhưng có những người mắc bệnh mà đó là những bệnh không nên uống collagen. Phái nữ cần biết về những lưu ý về các loại bệnh này để tránh khiến chúng trở nên nghiêm trọng hơn nếu dùng collagen. Dưới đây là các trường hợp mà bạn nên lưu ý:

Trường hợp những người mắc bệnh viêm loét dạ dày nặng: Những người đang mắc bệnh lý về dạ dày được các chuyên gia y tế khuyến nghị không nên dùng viên uống collagen. Đặc biệt những bệnh nhân đang phải chữa trị viêm loét dạ dày càng không nên uống collagen nguyên chất có vị tanh và chứa hàm lượng Vitamin C cao. Dưỡng chất Vitamin C sẽ càng làm tăng sự tiết acid ở dịch vị dạ dày. Tình trạng này nếu xảy ra thường xuyên sẽ làm cho căn bệnh viêm loét dạ dàng càng nghiêm trọng và nguy hiểm hơn. 

Những bà mẹ bỉm sữa đang trong quá trình sinh con và cho con bú: Phụ nữ đang trong quá trình chăm sóc bé thì không nên uống những loại collagen nguyên chất. Khi này nếu bổ sung collagen không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của con do những viên uống, nước collagen sẽ gây tác động đến chất lượng sữa cho con bú. Theo các chuyên gia, chỉ khi sinh con sau 6 tháng mẹ mới nên dùng những thực phẩm chức năng collagen cho cơ thể bởi thời điểm này bé đã phát triển và dần cứng cáp hơn.

Đang sử dụng thuốc tránh thai hoặc những loại thuốc đặc trị: Bên cạnh nhưng đối tượng và loại bệnh được nên trên thì những người đang sử dụng các loại thuốc đặc trị hay thuốc tránh thai cũng không nên dùng collagen. Nguyên nhân là do khi collagen gặp loại thuốc mà bạn đang uống có thể phản ứng với nhau và tạo ra những tác dụng phụ không tốt cho cơ thể. Những tác dụng phụ ấy có thể là da càng thâm sạm, mệt mỏi, mang thai giả,.... đồng thời cũng sẽ khiến công dụng của thuốc đang dùng bị giảm đi.

Trước khi quyết định uống collagen, để an toàn hơn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Đặc biệt nếu bạn là người dễ bị dị ứng với những loại thực phẩm như hải sản, hay các sinh vật biển,...

nguồn: https://sacngockhang.com/