Thứ Ba, 11 tháng 1, 2022

Uống collagen bị nổi mụn phải làm sao

 Nhiều chị em muốn duy trì làn da luôn trẻ đẹp nên đã sử dụng biện pháp bổ sung collagen dạng viên uống. Tuy nhiên, một số phái đẹp gặp tình trạng nổi mụn sau khi uống các loại thực phẩm chức năng collagen. Vậy khi uống collagen bị nổi mụn phải làm sao để khắc phục ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về tình trạng này, giải quyết những lo âu của các nàng. 

Tại sao uống collagen bị nổi mụn?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nổi mụn sau khi uống collagen. Trong đó phổ biến nhất là do phái đẹp đã dùng collagen sai cách. Cùng điểm qua một số nguyên nhân, cụ thể như sau:

  • Do dùng collagen vượt quá liều lượng: Nạp nhiều collagen vào cơ thể và lượng collagen dư thừa ấy không thể đào thải được chính là nguyên nhân gây mụn. Mỗi ngày cơ thể chúng ta chỉ cần hấp thu khoảng 5000mg collagen là đủ. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn sẽ gây nên hiện tượng nóng trong người và nổi mụn nhọt trên da. 
  • Do người dùng chọn uống loại collagen không phù hợp với tình trạng cơ thể: Theo thống kê cho thấy, hiện đang có khoảng 29 loại collagen, có 6 loại collagen cơ bản mà bạn cần nhớ là loại 1,2,3,4,5 và 6. Loại collagen 1,3 có nhiều nhất trong da và gân. Loại 2,4,5 chiếm hàm lượng cao trong sụn, xương, cơ bắp. Còn lại loại collagen thứ 6 nằm trong màng tế bào. Thế nên cần phải biết cơ quan nào của cơ thể cần bổ sung collagen để chọn loại collagen phù hợp. Hiện collagen được bào chế ở các dạng là dạng viên, dạng bột và dạng nước. Chọn dạng collagen uống phù hợp với cơ địa bản thân sẽ mang lại hiệu quả tốt là không gây nổi mụn.
  • Do hệ tiêu hóa nhạy cảm: Một số người bị nhạy cảm với những thực phẩm chức năng bổ sung collagen. Bởi collagen có nguồn gốc từ cá biển nên đối những người bị dị ứng với hải sản cũng có khả năng nổi mề đay và phát ban khi uống loại protein này.

Cách khắc phục hiện tượng uống collagen bị nổi mụn

Uống collagen bị nổi mụn phải làm sao? Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy sử dụng những cách dưới đây để làm da được khỏe hơn nhé !

Điều chỉnh lại liều lượng sử dụng collagen: 1000- 2000mg chính là liều lượng collagen thích hợp để cơ thể có thể hấp thu tốt nhất. Nếu bạn đã bước qua độ tuổi 30, hãy bổ sung ít nhất 3000mg collagen/ ngày và không dùng quá liều lượng 5000mg/ ngày.

Chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao: Nên tăng cường các món rau xanh trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Hạn chế sử dụng đồ ăn cay nóng để tránh nổi mụn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành ra 30 phút mỗi ngày để vận động, tập thể dục thể thao. Tạo thói quen đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc để da không bị lão hoá sớm.

 Sử dụng những loại collagen phù hợp với cơ địa của bản thân: Như đã đề cập ở trên, collagen hiện tại phổ biến ở 3 dạng là dạng nước, dạng viên nén và dạng bột. Dạng nước được nhận định là hiệu quả nhất và có giá thành cao nhất. Collagen ở dạng này khiến cơ thể dễ dàng hấp thu và thẩm thấu. Còn với dạng viên nén và dạng bột, tỉ lệ có thể hấp thụ vào cơ thể vào là không cao. Nếu bạn chọn sử dụng một trong hai loại collagen này, cần phải uống đủ nước hằng ngày để tránh nổi mụn.

nguồn: https://sacngockhang.com/