Thứ Ba, 11 tháng 1, 2022

Uống collagen có mập không?

 Collagen chiếc là chiếc chìa khóa thần kỳ trong chu trình dưỡng da trẻ đẹp. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn e ngại rằng sử dụng collagen sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, ví dụ như ảnh hưởng đến vóc dáng vốn thon gọn. Chúng ta hãy cùng đi tìm giải cho câu hỏi “ uống collagen có mập không?” tỏng bài viết dưới đây nhé !

Uống Collagen có mập không?

Bổ sung collagen tất nhiên rất tốt cho da và sức khỏe chúng ta. Nhưng vấn đề “ uống collagen có mập không ?” lại được rất nhiều chị em quan tâm dẫn đến sự lo ngại khi sử dụng collagen.Bởi lẽ, phụ nữ luôn là người mong muốn được hoàn hảo nhất, không chỉ đẹp da mà vóc dáng cũng phải quyến rũ hơn cả.

Theo các chuyên gia, collagen là một dạng của protein, tuy nhiên không giống như protein có trong thịt, collagen sẽ không làm chúng ta tăng cân như việc sử dụng các món ăn chế biến từ thịt. Điều này không có nghĩa là bạn có thể tự do sử dụng collagen bởi vì hiện các dòng sản phẩm collagen trên thị trường sẽ là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân. Bởi lẽ:

  • Những sản phẩm collagen được các nhà sản xuất chiết xuất từ mô,da của heo, gà,bò,... Những loại này chứa hàm lượng chất béo cao, nếu bổ sung nhiều sẽ gây tăng cân cho người dùng.
  • Những sản phẩm collagen chiết xuất dưới dạng sợi dài là các phân tử lớn. Thể nên, sử dụng những sản phẩm năng có khả năng cơ thể không thể hấp thụ hiệu quả dẫn đến sự dư thừa và cũng là lý do gây tăng cân.
  • Bên cạnh collagen thì những sản phẩm thực phẩm chức năng này còn kết hợp thêm những vitamin và khoáng chất khác. Khi bổ sung hàm lượng cao trong một thời gian dài cũng có thể khiến cân nặng của bạn tăng lên.
  • Bên cạnh hiệu quả làm đẹp da, collagen còn đóng góp tích cực vào nhiều hoạt động của cơ thể, giúp nâng cao sức khỏe và tinh thần. Collagen giúp quá trình trao đổi chất được hiệu quả hơn, khiến những sinh hoạt hằng ngày như ăn, ngủ trở nên tốt hơn. Từ đó cơ thể cũng rơi vào trạng thái tăng cân.

Qua những phân tích trên, đối vấn câu hỏi “ uống collagen có mập không ?” chúng ta có thể kết luận là “có". Bổ sung collagen thường xuyên với hàm lượng cao sẽ gây tăng cân cho người dùng.

Lưu ý khi chọn collagen để uống collagen có mập không sẽ không còn là vấn đề lớn?

Hãy lựa chọn loại collagen phù hợp và hiệu quả, như thế mới không gây tăng cân. Lưu ý những mẹo sau khi dùng thực phẩm collagen uống:

  • Hãy xem xét thành phần và chiết xuất của collagen. Tốt nhất nên dùng collagen có chiết xuất từ da cá. Lý do là loại collagen này có cấu trúc tương đương với cơ thể người thế nên sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt hơn, không lo bị dừa thừa gây tăng cân.
  • Collagen ở dạng thuỷ phân sẽ là lựa chọn hiệu quả cho cơ thế chúng ta. Bởi lẽ loại collagen này gồm các sợi siêu nhỏ, khi kết hợp với amino acid sẽ rất nhanh chóng thẩm thấu vào cơ thể, mang lại hiệu quả tối đa mà không sợ bị mập.
  • Hãy tính đến liệu trình thời gian sử dụng và hàm lượng collagen nạp vào mỗi ngày. Tuỳ vào tình trạng cơ thể mà bổ sung một cách hợp lý, tránh việc cơ thể bị quá tải.

  • nguồn: https://sacngockhang.com/