Thứ Ba, 11 tháng 1, 2022

Uống collagen có nóng không?

 Ai cũng biết collagen tốt thế nào đối với làn da, mái tóc và sức khỏe con người. Khi bắt đầu có ý định sử dụng collagen, người ta hay tìm kiếm loại collagen phù hợp, nguồn gốc và độ uy tín của sản phẩm. Cùng với đó, người tiêu dùng còn mang nỗi lo là uống collagen có nóng không và uống collagen như thế nào mới đúng cách. Để giúp chị em đạt hiệu quả cao khi sử dụng collagen, chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên qua bài viết dưới đây.

Cách sử dụng các dạng Collagen 

Với Collagen dạng nước: Trước khi sử dụng, nên lắc nhẹ sau đó uống trực tiếp. Đây là dạng collagen thẩm thấu nhanh nhất, cơ thể có thể hấp thu một cách hiệu quả nhất.

Với Collagen dạng bột: Sử dụng bằng cách hoà tan hàm lượng phù hợp như hướng dẫn với nước và uống trực tiếp. So với những dạng collagen khác thì dạng bột là loại khó hấp thụ nhất.

Với Collagen dạng viên: Collagen dạng viên sẽ có tỉ lệ hoà tan ở mức độ vừa phải. Thế nên nếu sử dụng collagen dạng viên bạn phải uống nhiều nước mỗi ngày để collagen có thể hấp thụ và không bị đào thải ra bên ngoài.

Với Collagen dạng thạch: Đây là phiên bản bổ sung collagen được cải tiến nhất khi mà vừa sử dụng dễ dàng vừa mang đến hiệu quả cao. Bạn chỉ cần mở gói collagen ra và nhai kỹ để các dưỡng chất có thể hấp thụ tốt vào cơ thể đồng thời thưởng thức hương vị của collagen.

Lời khẳng định của giới chuyên môn về việc collagen có gây nóng không?

Giải đáp cho thắc mắc rằng uống collagen có nóng không ? Những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã khẳng định rằng collagen không gây nóng cho cơ thể. Không chỉ thế, bổ sung collagen còn giúp cải thiện làn da và tình trạng mụn trên da. 

Khi bị nóng trong người, cơ thể thường nổi mẩn đỏ, da cũng sẽ nổi mụn. Tuy nhiên các nghiên cứu chỉ ra rằng collagen có tác dụng tái tạo da, làm lành những tổn thương trên da. Ngoài ra collagen còn ngăn ngừa tình trạng nám, mụn, tàn nhang,...

Uống collagen đúng cách để tránh tình trạng nóng trong

Chú ý hàm lượng collagen sử dụng

Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng, chúng ta chỉ nên bổ sung tối đa từ 2000 - 5000mg collagen mỗi ngày, tốt nhất là ở mức 2500mg. Hàm lượng này sẽ giúp collagen hấp thu tốt, không quá dư thừa để bị đào thải ra ngoài và cũng không quá ít. Trong trường hợp bạn muốn đẩy nhanh tiến độ và mong muốn đạt được hiệu quả nhanh hơn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để nhận được lời khuyên đúng đắn nhất.

 Lựa chọn collagen kỹ càng trước khi sử dụng

Những sản phẩm bổ sung collagen hầu hết đều là các loại thực phẩm chức năng và thường ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên trước khi chọn lựa, bạn cũng cần xem xét thành phần của sản phẩm xem có thành phần nào mình bị mẫn cảm, dị ứng hay không. Nên chọn những loại collagen chiết xuất từ da cá, bởi cấu trúc của loại collagen này có phần tương đồng với con người. Khi collagen có cấu trúc giống thì khả năng hấp thụ vào cơ thể người sẽ cao hơn và mang lại hiệu quả tích cực.

 nguồn: https://sacngockhang.com/